[Dec 8] Open Innovation Talk EP.008 | Frasers Property Thailand - mediator

Blog [Dec 8] Open Innovation Talk EP.008 | Frasers Property Thailand

30.11.2021

TJRI
[Dec 8] Open Innovation Talk EP.008 | Frasers Property Thailandのメイン画像

“Smart Industrial 4.0 ยกระดับพื้นที่อุตสาหกรรมสู่ยุคใหม่เติบโตได้อย่างยั่งยืน”

TJRI ขอแนะนำผู้นำกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ของประเทศไทย “บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย)” บริษัทในเครือบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้งยังอยู่ภายใต้ TCC Group กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) รวมอยู่ด้วย

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจหลักในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เป็นเจ้าของนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ และนิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทยมากถึง 900 แห่ง ซึ่งกว่า 50 แห่งล้วนตั้งอยู่ในทำเลทอง และในปัจจุบัน ยังเดินหน้าร่วมทุนกับ Mitsui Fudosan Co., Ltd. บริษัทอสังหาฯ ยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น นำระบบหุ่นยนต์ ระบบ Automation เข้ามาบริหารพื้นที่ให้กลายเป็น Smart Factory และ Smart Warehouse ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “Smart Logistic Park” โดยไม่ได้มีแค่บริษัทไทยเท่านั้น แต่ยังมีบริษัทจากญี่ปุ่น เยอรมัน และบริษัทสัญชาติอื่นๆ อีกมากมายที่มาใช้บริการ

โครงการเมืองอัจฉริยะ “One Bangkok” ใจกลางกรุงเทพฯ ทำเลทองบริเวณหัวมุมถนนวิทยุตัดกับถนนพระรามที่ 4 ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในขณะนี้ ก็เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทในเครือ Frasers Property และ TCC Asset Thailand ซึ่งคาดว่ามีมูลค่าอยู่ที่ 120,000 ล้านบาท ถือเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยบริษัทเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว

“Open Innovation Talk” ในครั้งนี้ ท่านจะได้ทราบถึงทิศทางของบริษัทต่างชาติที่มีฐานอยู่ในประเทศไทย รวมถึงแนวความคิดต่ออนาคตของ EEC (Eastern Economic Corridor) ผ่านมุมมองของผู้บริหารชาวไทย นอกจากนั้น Frasers ยังมองหาความร่วมมือกับบริษัทญี่ปุ่น ที่มีโซลูชันที่เหมาะสมและมีศักยภาพส่งเสริมการให้บริการด้วยแนวคิดอาคารอัจฉริยะ (Smart Building) ตามแนวทาง ESG (Environmental, Social, Governance) ไปพร้อมๆ กับ Frasers อีกด้วย

Seminar Details

[Dec 8] Open Innovation Talk EP.008 | Frasers Property Thailand
วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2021 15.00 – 16.30

ผู้ดำเนินรายการ : กันตธร วรรณวสุ|CEO mediator co., ltd.
การเข้าร่วม : สัมภาษณ์สดผ่านระบบสัมมนาออนไลน์ ZOOM Webinar
ภาษา : ภาษาไทย-ญี่ปุ่น (แปลสลับ)
ค่าใช้จ่าย : ไม่มีค่าใช้จ่าย
ผู้จัด : Thai – Japanese Investment Research Institute (TJRI)

Guest Speaker

นายโสภณ ราชรักษา
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย)

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และศึกษาปริญญาโทที่ Michigan State University จากนั้นได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่น ศึกษาต่อปริญญาโท (National Graduate Institute For Policy Studies : GRIPS)
ได้รับตำแหน่งเป็นประธาน Frasers Property Industrial (Thailand) ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในธุรกิจกว่า 30 ปี จึงมุ่งพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ (Prop Tech Platform) ที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า รวมถึงพัฒนาระบบ Smart Building ทั้งยังมีการกำหนดนโยบาย “Green Development Policy” ใช้ภายในบริษัท โดยยึดตามแนวคิด ESG (Environment, Social and Governance)

Agenda

1. แนะนำ TJRI
2. สัมภาษณ์ คุณโสภณ ราชรักษา
– แนะนำภาพรวมธุรกิจของบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด
– ความเคลื่อนไหวของบริษัทต่างชาติต่อพื้นที่อุตสาหกรรมในประเทศไทย
– แนวคิดเห็นและมุมมองในฐานะผู้บริหารคนไทย ต่ออนาคต EEC
– สรุปแนวทางและความร่วมมือที่เฟรเซอร์สต้องการในการพัฒนาพื้นที่อุตสาหกรรมในอนาคต
4. Q&A

mediatorの画像
ผู้เขียน mediator

Related Blog บทความที่เกี่ยวข้อง

mediator newsletter

‘จดหมายข่าว’ กดสมัครรับข่าวสารเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจ การลงทุนและธุรกิจของนักลงทุนญี่ปุ่นจากพวกเราก่อนใคร