สื่อธุรกิจภาษาญี่ปุ่น TJRI และ ArayZ ควบรวมภายใต้ชื่อใหม่ “THAIBIZ” เปิดตัวฉบับแรกเดือนเมษายน - mediator

News สื่อธุรกิจภาษาญี่ปุ่น TJRI และ ArayZ ควบรวมภายใต้ชื่อใหม่ “THAIBIZ” เปิดตัวฉบับแรกเดือนเมษายน

10.04.2024

TJRI
สื่อธุรกิจภาษาญี่ปุ่น TJRI และ ArayZ ควบรวมภายใต้ชื่อใหม่ “THAIBIZ” เปิดตัวฉบับแรกเดือนเมษายนのメイン画像

เว็บไซต์ข่าวธุรกิจ TJRI และสื่อธุรกิจภาษาญี่ปุ่น ArayZ ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท เมดิเอเตอร์ จำกัด ควบรวมภายใต้ชื่อใหม่ “THAIBIZ” ตอกย้ำการเป็นสื่อกลาง นำเสนอเรื่องราวแวดวงธุรกิจในประเทศไทยให้แก่นักลงทุนชาวญี่ปุ่น พร้อมผนึกกำลังขยายเครือข่ายเข้าถึงนักธุรกิจและนักลงทุนกว่า 12,000 คน เปิดตัวรูปแบบนิตยสารแจกฟรี (Free Copy) ฉบับแรกเดือนเมษายนเป็นที่เรียบร้อย

นายกันตธร วรรณวสุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมดิเอเตอร์ จำกัด ผู้ริเริ่มและดำเนินโครงการ TJRI (Thai-Japanese Investment Research Institute : ศูนย์วิจัยการลงทุนญี่ปุ่นในประเทศไทย) กล่าวว่า “THAIBIZ จะเป็น Free Copy หนึ่งเดียวในประเทศที่นำเสนอเรื่องราวธุรกิจในประเทศไทยให้แก่ผู้บริหารบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย รวมถึงนักธุรกิจญี่ปุ่นที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบธุรกิจในประเทศสมาชิก ASEAN เรามุ่งมั่นเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ เพื่อให้ THAIBIZ กลายเป็นหนึ่งใน Infrastructure ที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่านักลงทุน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า THAIBIZ จะทำหน้าที่สื่อกลางเสมือนนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations : IR) คอยช่วยดูแลนักลงทุนชาวญี่ปุ่นทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมกับเป็นช่องทางสำหรับบริษัทไทยที่อยากเข้าถึงบริษัทญี่ปุ่น”

“สื่อ THAIBIZ ครอบคลุมทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ประกอบด้วยเว็บไซต์ จดหมายข่าวประจำวันส่งให้แก่สมาชิกทางอีเมล และนิตยสารรายเดือน ส่งตรงถึงบริษัทญี่ปุ่นและวางแจกที่ซุเปอร์มาเก็ต โรงแรม และจุดต่าง ๆ ที่มีชาวญี่ปุ่นมาใช้บริการเป็นประจำราว 10,000 ฉบับต่อเดือน หากสมัครเป็นสมาชิก จะได้รับจดหมายข่าวและได้ร่วมงานสัมมนาที่จะจัดขึ้นในอนาคต ปัจจุบันนี้ เครือข่ายสมาชิก THAIBIZ มีทั้งนักธุรกิจที่อาศัยอยู่ในไทยและญี่ปุ่นมากกว่า 12,000 คน เป็นกลุ่มที่มีความสนใจธุรกิจไทยและบริษัทไทย จึงเป็นเครือข่ายที่ตอบโจทย์สำหรับบริษัทไทยที่อยากเข้าถึงนักลงทุนชาวญี่ปุ่น” นายกันตธรกล่าว

บริษัท เมดิเอเตอร์ จำกัด ดำเนินโครงการ TJRI ผลิตเนื้อหาสื่อเกี่ยวกับแวดวงธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 และในเดือนเมษายน พ.ศ. 2566 ได้เข้ารับช่วงต่อกิจการสื่อธุรกิจรายเดือนภาษาญี่ปุ่น “ArayZ” และ “ArayZ ONLINE” ซึ่งดำเนินกิจการมายาวนานกว่า 10 ปี ทำให้ปัจจุบัน มีเครือข่ายนักเขียนชาวญี่ปุ่นและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางหลากหลายแขนง อาทิเช่น บริษัท Deloitte, Nomura Research Institute (NRI), Roland Berger, MU Research and Consulting (Thailand) พร้อมนำเสนอข้อมูลน่ารู้ และให้คำปรึกษาแก่นักลงทุนชาวญี่ปุ่นที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศไทย

THAIBIZ เปิดตัวฉบับแรกด้วยบทสัมภาษณ์พิเศษจากกลุ่มบริษัท DENSO (Thailand) ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำระดับโลก ร่วมบอกเล่าวิสัยทัศน์ของบริษัท พร้อมเผยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จ ในฐานะบริษัทญี่ปุ่นชั้นนำที่ประกอบกิจการในประเทศไทยเป็นเวลายาวนานกว่า 50 ปี ผู้ที่สนใจสามารถรับนิตยสาร THAIBIZ ฟรีได้ที่ Fuji Supermarket ทุกสาขา, โรงแรมนิกโก้ ทองหล่อ, ร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ เอ็มควอเทียร์, โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท หรืออ่านบทความออนไลน์ทาง https://th-biz.com/ (ภาษาญี่ปุ่น)

สำหรับบริษัทไทยที่ต้องการสร้างการรับรู้ในหมู่นักลงทุนญี่ปุ่น สามารถติดต่อเพื่อประชาสัมพันธ์องค์กรผ่านสื่อ THAIBIZ ได้ที่ โทร. 02-392-3288 หรือ e-mail info@th-biz.com

mediatorの画像
ผู้เขียน mediator

Related Blog บทความที่เกี่ยวข้อง